Tìm hiểu về giới hạn độ tuổi quan hệ của đàn ông

0

Theo các chuyên gia thì từ xưa tới nay mọi người đều biết rằng phụ nữ có chu kỳ của mình tức là xuất hiện kinh nguyệt bắt đầu từ 8-14 tuổi. Nhưng bước vào thời kỳ mãn kinh người phụ nữ ngưng rụng trứng tức là mất đi khả năng tình dục. Vậy nam giới có bị giới hạn tình dục vì tuổi tác không, theo nghiên cứu thấy khả năng tình dục của đàn ông không có giới hạn về tuổi nhưng từ lúc là đứa trẻ đến khi là người cha lớn tuổi họ có tỉ lệ cao mắc một số vấn đề về sức khỏe, trí nhớ hơn những đứa trẻ bình thường.

Có những bằng chứng, chứng mình người đàn ông không có giới hạn độ tuổi như có trường hợp ở Anh một cụ già đã hơn 100 tuổi vẫn còn ham muốn tình dục và làm cho một phụ nữ mang thai, hay ở Việt Nam có một cụ hơn 90 tuổi đã có cháu chắt đầy đủ nhưng cụ vẫn làm cho người phụ nữ bên cạnh có bầu như bao người đàn ông khác.

Tìm hiểu giới hạn độ tuổi quan hệ ở đàn ông

Tìm hiểu giới hạn độ tuổi quan hệ ở đàn ông

Trung tâm nghiên cứu giới tính sinh sản đã có thử nghiệm như sau: Họ tập hợp 100 người có độ tuổi từ 60 đến 89 tuổi và 100 người từ 23 đến 33 tuổi lấy tinh trùng hai nhóm đàn ông này kết hợp với trứng của chuột đồng rồi kết hợp một số enzim. Thì kết quả thu nhận được là hai nhóm tinh trùng trên đều có tỉ lệ thành công trên 50% chứng minh rằng đàn ông lứa tuổi nào cũng như vậy về khả năng tình dục, tinh trùng của họ không hề bị lão hóa tương đồng với các bộ phận trong, ngoài cơ thể khi bước sang tuổi xế chiều.

Cũng nghiên cứu trong số lượng tinh trùng trên cho thấy chất lượng tinh dịch trong nhóm đàn ông cao tuổi thì mật độ trung bình có khoảng 120 triệu tinh trùng trên 1ml, còn nhóm đàn ông ở độ tuổi trẻ thì mật độ tinh trùng có khoảng 78 triệu trên 1 ml. Nghiên cứu cho biết rằng tuy mật độ tinh trùng của người đàn ông cao tuổi cao hơn nhưng khả năng vận động thì kém hơn so với tinh trùng của người đàn ông ít tuổi. Theo đó tuy số lượng tinh trùng cao nhưng lượng tinh trùng bất động , dị thường đều cao hơn và sự trao đổi chất của các tinh trùng đều giảm, chất thải sau quá trình trao đổi chất gia tăng.

Các chuyên gia giới tính cũng cho rằng việc đánh giá sức trẻ của đàn ông là nên đánh giá các tiêu chí như: độ cứng của tinh hoàn, tình trạng thể chất,tần suất giao hợp, bệnh tật của cơ thể (cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, hen suyễn..) Cần thiết hơn thì xét nghiệm máu để xem nồng độ hocmone sinh dục nam. Từ những tiêu chí trên cho thấy đàn ông ở độ tuổi 30-31 là độ tuổi đỉnh cao của sung mãn.

Kết luận được đưa ra như sau. Năng lực tình dục của nam giới không giới hạn độ tuổi nhưng khi đàn ông tuổi càng cao thì chất lượng tinh trùng càng giảm, chất lượng tinh trùng lại liên quan đến chất lượng phôi thai để hình thành thai nhi. Nếu phôi thai kém thì dễ bị sảy thai hoặc ảnh hưởng tiêu cực tới thể chất, trí tuệ của thế hệ mới.

Xem thêm: Cách chữa bệnh xuất tinh sớm tại nhà đơn giản

Share.

Comments are closed.