Chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn gì?

0

Một năm mới lại đến, và bắt đầu từ bây giờ, bạn hãy lắng nghe những lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, để có được một cuộc sống tươi trẻ, đầy sắc xuân.

Không nên bỏ bữa sáng

Không nên bỏ bữa sáng

Ăn sáng: không chỉ đem lại cho bạn năng lượng hoạt động trong một ngày mà nó còn chấm dứt cơn đói lúc nửa buổi và gạt ra khỏi thực đơn giữa buổi của bạn những thức ăn có hại cho sức khoẻ như khoai tây chiên.

Cắt giảm dụng cụ nhà bếp: Dụng cụ nhà bếp và những đồ ăn được chứa sẵn trong tủ khiến bạn cảm thấy đói. Bằng cách cất bớt những dụng cụ thừa sẽ làm bạn giảm thói quen ăn uống. Không nhìn thấy chúng, bạn sẽ không nghĩ đến những món ăn nữa. Thử xem.

Ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước: Hoa quả không chỉ bổ sung các vitamin và dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp chống lại những vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời hoa quả giúp cho chất xơ giúp cơ thể lọc bỏ những chất gây hại.

Nước cũng là một phần tất yếu. Nước giúp bạn quên đi cảm giác đói và kiểm soát số lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Không ăn khuya: Không nên ăn trước khi đi ngủ 3 – 4 tiếng. Khi đó cơ thể bạn ở trạng thái bị ngủ do đó, các hoạt động cơ thể giảm xuống mức thấp. Đưa thức ăn vào lúc này chỉ gây cảm giác khó chịu trong dạ dày và khó tiêu hoá.

Không đặt điều kiện: Không nên dùng điều kiện ăn uống cho bất cứ công việc nào. Ví dụ, bạn không nên tự hứa sẽ đi ăn một bữa thật ngon với bạn bè, sau khi hoàn thành báo cáo. Bạn nên đưa ra những điều kiện khác như đi thư giãn tại spa, một chuyến đi du lịch ngắn ngày chẳng hạn.

Không nên ăn đồ nướng: Các loại đồ nướng, đồ khô đều không tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp quá nhiều calo và sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng. Mỗi tuần, bạn chỉ nên ăn nhiều nhất 2 lần món nướng mà thôi.

Theo VTV

Share.

Bình luận: